::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Thứ năm - 16/04/2015 19:09
Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

 Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Hỏi: Em muốn vừa đăng kí dự thi liên thông từ cao đẳng lên đại học lại vừa muốn thi thêm 1 trường khác nữa thì hồ sơ đăng kí như thế nào? Em thi liên thông lên trường HV Ngân hàng với các môn: Toán - Lý – Anh và em muốn thi thêm trường HVBCTT với các môn: Toán - Văn – Anh thì đăng kí như thế nào?( tranpt080391@gmail.com)

*Trả lời:

Em nên lưu ý: ở kì thi tuyển sinh năm nay thí sinh không đăng ký nguyện vọng trước mà sau khi có kết quả kì thi THPT quốc gia mới làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Với ví dụ em đưa ra thì em đăng ký dự thi 4 môn là Toán, Lý, Văn, Anh ở kì thi THPT quốc gia. Ở mục 19 em có thể tích hoặc bỏ trống bởi nó không ảnh hưởng đến việc tham gia xét tuyển của em nhiều. 

 

Vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc làm hồ sơ ĐKDT
Vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc làm hồ sơ ĐKDT.

 

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông (dưới 36 tháng) xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia gồm những gì?(dungkaka93bg@gmail.com)

Để biết tổ hợp môn thi xét tuyển vào ngành tuyển sinh liên thông thì em cần phải theo dõi thông tin trên website của trường mà em quan tâm. Điều quan trọng là em cần phải xác định xem trường có xét tuyển từ kết quả kì thi THPT quốc gia hay không. Theo dự thảo quy định mới của Bộ GD-ĐT thì các trường có thể tổ chức thi liên thông và không còn không chế điều kiện phải tốt nghiệp 36 tháng trở lên mới được dự thi.

Em là thí sinh tự do. Cho em hỏi năm nay em dự định thi khối T vào trường ĐH Sư phạm TPHCM thì em có cần thi 4 môn không? Hay là chỉ thi môn Toán và Sinh thôi?( sytuan28296@gmail.com)

Khối T của ĐH Sư phạm TPHCM có tổ hợp 3 môn thi là Toán, Sinh và Năng khiếu. Nếu em đã tốt nghiệp THPT thì chỉ cần đăng ký dự thi 2 môn Toán, Sinh để tham gia xét tuyển. Bên cạnh đó em cũng phải tham dự thi Năng khiếu do trường tổ chức.

Còn nếu em chưa tốt nghiệp THPT thì phải đăng ký dự thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn để xét tốt nghiệp. Nếu em chọn môn tự chọn là Sinh thì vừa đáp ứng được yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp, vừa đáp ứng được xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TPHM khối T (nếu em dự thi năng khiếu)

Em ở Trà Vinh, em muốn hỏi em là thí sinh tự do dự định xét vào trường Đại học Cần Thơ nhưng em nộp hồ sơ đăng kí tham dự kì thi THPT quốc gia ở Trà Vinh thì có được xét vào ĐH Cần Thơ không?(trantrantv1996@gmail.com)

Việc em nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu không quan trọng. Mấu chốt của vấn đề là em đăng ký ở cụm thi nào mà thôi. Do ĐH Cần Thơ chỉ xét tuyển kết quả của thí sinh tham dự ở cụm thi do ĐH chủ trì, không xét kết quả thí sinh tham dự cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì.

Do em là thí sinh tự do nên được phép chọn cụm thi. Vì thế khi nộp hồ sơ em chỉ cần chọn 1 trong 38 cụm thi do trường ĐH chủ trì (trong đó có cụm thi do ĐH Cần Thơ chủ trì) là đáp ứng điều kiện để làm hồ sơ xét tuyển vào ĐH Cần Thơ.

Em bị mất CMND và hiện tại em sắp thi đại học nhưng không làm kịp, vậy em phải điền vào hồ sơ dự thi đại học như thế nào?(thupham97.tp@gmail.com)

Do em đã từng làm số CMND và bị mất nên chắc chắn đã có số chứng minh, số này là cố định không thay đổi khi em làm lại. Vì thế em rà soát lại để biết số chứng minh của mình ghi trong hồ sơ ĐKDT. Còn nếu chưa có số thì em báo cáo cán bộ tuyển sinh thu hồ sơ để được cấp một mã quy ước tạo điều kiện cho việc chỉnh sửa hồ sơ, tiếp nhận kết quả trên phần mềm trực tuyến của Bộ GD-ĐT.

Em là thí sinh tự do đang cư trú tại TPHCM. Cho em hỏi phía trên hồ sơ thi THPT Quốc gia có cần dấu đỏ của Sở Giáo dục không? Em đến Sở Giáo dục mua nhưng không thấy có dấu đỏ. Vậy khi em làm hồ sơ này thì có hợp lệ không? (vuthitramanh96@gmail.com)

Việc có dấu đỏ của Sở GD-ĐT trên hồ sơ đăng ký dự thi không phải là điều bắt buộc. Em có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi ở bất cứ nơi nào mà thuận lợi cho em nhất miễn sao hồ sơ khớp với mẫu của Bộ GD-ĐT công bố (đầy đủ các mục và thông tin).

Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp và có hộ khẩu thường trú ở Lào Cai. Nhưng hiện nay em đang ở Hà Nội, cụ thể là ở phường Trung Liệt, Quận Đống Đa. Vậy em có phải gửi hồ sơ về cho Công an phường ở Lào Cai xác nhận không, hay là có thể xác nhận ở công an phường Trung Liệt?(dangthai1994@gmail.com)

Ban tư vấn được biết, với việc em đang ở tạm trú chắc chắn công an phường Trung Liệt sẽ không xác nhận cho em, nếu xác nhận là sai quy định. Chỉ khi em có hộ khẩu thường trú hoặc có hộ khẩu KT3 thì đơn vị này mới xác nhận hồ sơ.

Ở trường hợp này thì em cần phải gửi hồ sơ về nơi có hộ khẩu thường trú để xác nhận.

Theo quy chế mới, thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp THPT, nếu có nguyện vọng thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ thì chỉ đăng ký thi những môn mình lựa chọn để xét tuyển vào các ngành, trường tương ứng... Em đang có nguyện vọng thi lại để xét tuyển ĐH. Em đã có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc liệu có tương đương với bằng tốt nghiệp THPT... hay phải thi lại giống như chưa tốt nghiệp?(lethanhha1708@gmail.com)

Em đã được công nhận và có bằng tốt nghiệp THPT nên tất nhiên không phải đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp mà chỉ cần đăng ký môn thi để dùng xét tuyển ĐH, CĐ.

Việc trên phôi bằng ghi hệ bổ túc hay hệ chính quy là nhằm xác định em học theo hình thức nào mà thôi.

Ban tư vấn tuyển sinh
 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
18:04 ICT Thứ bảy, 13/07/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2837248

::Tra cứu Lớp 10