BÍ QUYẾT DẠY - HỌC PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Giải phương trình lượng giác là nội dung rất quan trọng trong chương trình Đại số và Giải tích 11. Đây cũng là nội dung “cứng” trong cấu trúc đề thi ĐH, CĐ những năm trước đây.

Không xếp loại tốt nghiệp năm 2015

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT chung chỉ được xét tốt nghiệp chứ không đánh giá tốt nghiệp khá, giỏi, trung bình.

Khi người ta trẻ: Đừng lãng phí thời gian

Tối. Mải mê đọc truyện online trên máy tính suốt đêm. Một cuốn, hai cuốn… Rồi đọc hết bộ truyện với gần trăm tập khi đồng hồ đã điểm 12 giờ trưa. Chẳng thể gắng gượng nổi, kéo một giấc ngủ dài, bỏ bao cuộc hẹn quan trọng, bỏ cả học buổi chiều.

Không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển bổ sung

Ngày 25-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015. Trong đó, đáng lưu ý là các quy định về xét tuyển.

Học văn qua… họp báo

Thêm một dự án dạy văn từ thực tế cuộc sống của thầy giáo trẻ Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM), được triển khai.

Bí quyết chỉ đạo thực hành đổi mới phương pháp dạy học

GD&TĐ - Thầy Đặng Văn Ca (Trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên) chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, chỉ đạo thường xuyên các hoạt động thực hành đổi mới phương pháp dạy học trong trường THPT.

Các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác ôn thi tốt nghiệp

GD&TĐ - Cô Trần Thị Mỹ Tâm (Trường THPT Quyết Thắng, TP Lào Cai) cho biết: Để có kết quả thi tốt nghiệp cao, nhà trường cần thực hiện nghiêm túc từ công tác nâng cao chất lượng giáo dục đại trà trong cả 3 năm học và công tác lên kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Từ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các giáo viên Trường THPT Việt - Úc (Hà Nội) đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp thí sinh khối A tự tin vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

TRƯỜNG THPT VIỆT NAM-BA LAN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THPT THÀNH PHỐ HÀ HỘI NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 24/4/2015, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2014 – 2015.

Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do

Thí sinh Duy Khương: Em là thí sinh tự do và đang gặp vướng mắc về hồ sơ đăng ký dự thi. Em xin hỏi, với thí sinh tự do thì hồ sơ gồm những giấy tờ gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường quyết tâm vào cuộc

Thời điểm này, các trường THPT trên cả nước đang thể hiện sự quyết tâm vào cuộc ngày càng cao cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

ĐỀ TOÁN MẪU KHỐI 11

Các em học sinh khối 11 tham khảo dạng đề mẫu.

Thi THPT quốc gia: Kỹ năng ôn tập 3 môn thi bắt buộc

Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn ôn tập kiến thức 3 môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, tiếng Anh cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Học sinh trường THPT Việt Nam-Ba lan ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhận định tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia 2015, nhà trường xác định tập trung nhân lực, cơ sở vật chất và đặc biệt trong giai đoạn này là triển khai kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho một kỳ thi chất lượng

Văn hóa đọc có thật sự “xuống cấp”?

Văn hóa đọc của Việt Nam không hề suy đồi? Vấn đề là giới trẻ của chúng ta đang quan tâm gì và đọc gì?

Các Sở Giáo dục lo đề thi khó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT không cao

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì hội nghị với lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh thành phía Nam, các trường ĐH chủ trì cụm thi quốc gia và địa phương về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Bài học đạo đức không ở đâu xa

Nhiều người thầy đang nỗ lực tìm cách đưa bài học đạo đức khô khan thành những cuộc trò chuyện xúc động, thân tình và thấm sâu vào tâm trí học trò.

Chủ động chọn trường thay vì đợi trường chọn người

Ngày 30/4 là thời điểm chốt việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT của HS. Có nghĩa thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn còn quỹ thời gian tương đối thoải mái để quyết định ngành học và đăng ký môn dự thi tương ứng.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi sẽ yêu cầu cao dần

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với hai thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Thứ trưởng Bùi Văn Ga - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục ĐH và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục phổ thông, phát triển ngành sư phạm quanh câu chuyện “học để thi” hay “thi để học”?

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.