Những điều cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Còn khoảng gần 2 tháng nữa là tới kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Bên cạnh những quy định cũ, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thêm một số quy chế mới, có lợi cho thí sinh.

Ngày 22/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia

Chiều 21/7, Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo về việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, Bộ GD-ĐT cảnh báo một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Dự kiến đến ngày 22/7, Bộ sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia.

Tuyển sinh 2015: Các trường 'dài cổ' chờ dữ liệu

Nhiều trường đại học được giao tổ chức kỳ thi quốc gia tốt nghiệp THPT đang ngóng đợi thời điểm dự kiến 20/5/2015 để được mở cổng thông tin dữ liệu hoàn tất các khâu chuẩn bị cho kỳ thi. Thế nhưng đến 17 giờ ngày 19/5, cán bộ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT còn cho biết: một số sở chưa hoàn thành số liệu.

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Từ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các giáo viên Trường THPT Việt - Úc (Hà Nội) đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp thí sinh khối A tự tin vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nhìn từ Singapore, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa hiến kế giáo dục ĐH Việt Nam

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa qua đã được trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) mời sang làm Giáo sư thỉnh giảng từ tháng 1-4/2015.

Tôi đã du học Anh quốc như thế đấy!

“Cũng như nhiều bạn trẻ khác cùng thế hệ, tôi đã ấp ủ giấc mơ được du học trời tây từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường mà đích đến là Vương Quốc Anh. Để thực hiện giấc mơ ấy là một hành trình dài và tôi tin mình đã có lựa chọn chính xác”.

Hà Nội: Tổ chức thi THPT Quốc gia cho 110.000 thí sinh

Chiều 15/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của 8 trường ĐH tổ chức cụm thi liên tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố. Hà Nội dự kiến có khoảng trên 110.000 thí sinh của 6 tỉnh, thành phố dự thi, kể cả thí sinh tự do.

Thí sinh chỉ nên dùng 1 nguyện vọng là trúng tuyển

Một điểm quan trọng mà thí sinh tham dự xét tuyển vào ĐH,CĐ 2015 lưu ý, đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung mặc dù thí sinh có tới 16 nguyện vọng xét tuyển.

Cần đảm bảo công bằng cho thí sinh

Trong khi kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề với bao điều mới mẻ và cả băn khoăn, lo lắng, thì câu chuyện tuyển thẳng, xét tuyển thẳng vào một số trường đại học (ĐH) danh tiếng lại được xới lên với bao điều đáng suy ngẫm. Một số trường ĐH dự kiến không tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhì, ba quốc gia đã khiến cả học sinh và phụ huynh cùng sốc.

12:10 ICT Thứ ba, 19/03/2024