Cậu bé 2 lần giành HCV Toán quốc tế và ước mơ báo hiếu bố mẹ

(GDVN) - Cậu học trò giỏi giang ấy mong muốn sau này kiếm được nhiều tiền để xây nhà, mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt để đền đáp công ơn bố mẹ.

LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12- NĂM HỌC 2014/2015

Tháng 5 với khí thế hào hùng của dân tộc kỉ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tháng 5 về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng hồng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2014-2015 dần khép lại.

Phát huy tính tích cực của học sinh để nâng cao hiệu quả giờ sinh hoạt lớp 12A2 - trường THPT Việt Nam-ba Lan

Có ai đó đã nói rằng: “Dìu dắt đàn em, mở rộng tầm nhìn, đánh thức tâm hồn, định hướng tương lai. Đó là Sứ mệnh cao cả của người thầy”. Quả đúng như vậy. Nhiệm vụ của người giáo viên không chỉ là phát huy trí tuệ của học sinh mà còn vun đắp tâm hồn và giúp các em từng bước hoàn thiện nhân cách. Đối với người giáo viên chủ nhiệm, ngoài công việc giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm còn phải là một nhà giáo dục, nắm bắt những tâm tư, tình cảm, chăm lo đến quá trình học tập và rèn luyện đạo đức của mỗi em và của cả tập thể học sinh.

Khi người ta trẻ: Đừng lãng phí thời gian

Tối. Mải mê đọc truyện online trên máy tính suốt đêm. Một cuốn, hai cuốn… Rồi đọc hết bộ truyện với gần trăm tập khi đồng hồ đã điểm 12 giờ trưa. Chẳng thể gắng gượng nổi, kéo một giấc ngủ dài, bỏ bao cuộc hẹn quan trọng, bỏ cả học buổi chiều.

Dân mạng “phát cuồng” vì ứng dụng đoán tuổi trên mạng

Ứng dụng đoán tuổi qua ảnh của Microsoft đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ Việt thời gian gần đây.

Khi người trẻ bước ra khỏi “quy chuẩn” của bố mẹ

Vì muốn tốt cho con cái của mình, không ít cha mẹ đã hướng chúng ta trở thành con người họ mong muốn, đi trên lộ trình đã vạch ra trước đó. Tuy nhiên, không tránh khỏi có một ngày, những đứa con đi chệch ra khỏi “đường ray”.

5 thói quen "ngược đời" của giới trẻ

Nhiều thạc sĩ, cử nhân xuất sắc, giỏi nước ngoài trượt công chức Hà Nội

Sở Nội Vụ Hà Nội vừa công bố danh sách kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại kỳ tuyển dụng công chức thành phố Hà Nội năm 2015. Theo đó, nhiều thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc, giỏi ở nước ngoài bị trượt.

Tuyệt chiêu “săn” học bổng Mỹ của anh chàng Sài Gòn

Thể hiện “cái tôi” trải nghiệm, thú vị, sáng tạo thông qua một clip độc đáo, đậm chất quê hương xứ sở. Đó là cách Dương Quang Ngọc (SN 1995) - cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong chinh phục hội đồng tuyển sinh trường ĐH Vassar College (Mỹ).

Trường Ams rộn rã trong "ngày thầy trò"

Các bạn học sinh khối 12 và các thầy cô của trường Hà Nội - Amsterdam đã có một “Ngày thầy trò” vô cùng ý nghĩa và sôi động hôm 22/4.

Trào lưu khoe tin nhắn tình cảm khiến dân mạng cười lăn lộn

Gần đây, trên mạng xuất hiện trào lưu phụ nữ nhắn tin “Em yêu anh” gửi cho chồng và nhận lại biết bao phản ứng hài hước từ các ông chồng.

Teen Hà Nội thi ăn dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung

Nửa tấn dưa hấu mua ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi được sử dụng trong cuộc thi ăn dưa hấu độc đáo thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

“Tự sướng” quá đà khiến Teen lầm đường, lạc lối

Cơn sốt chụp ảnh “tự sướng” trong giới trẻ dường như không có giới hạn kể cả khi những bức ảnh đó “khoe” ra khoảnh khắc khó đỡ, dở tệ.

Lời tâm sự của Hiệu trưởng khiến nhiều học trò xúc động

Sáng 18/4, Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm và thực hiện an toàn giao thông cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khiến nhiều học trò xúc động.

Chủ động chọn trường thay vì đợi trường chọn người

Ngày 30/4 là thời điểm chốt việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT của HS. Có nghĩa thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn còn quỹ thời gian tương đối thoải mái để quyết định ngành học và đăng ký môn dự thi tương ứng.

Nữ sinh Đồng Tháp "dáng như người mẫu" diện áo dài rạng ngời

Với gương mặt đẹp, vóc dáng chuẩn và khả năng biểu đạt trước ống kính khá tốt, Bùi Ngọc Phương Như nổi bật trong bộ ảnh áo dài.

Nữ CĐV "Quỷ đỏ" MU xinh đẹp gây “sốt” trên sóng truyền hình

Được mời tham gia chương trình bình luận trước trận đấu giữa Man United và Man City cuối tuần qua, Tú Linh tỏa sáng bởi vẻ đẹp hút mắt.

Teen lớp 12 chuyên Ams xếp chữ kỷ niệm thời học trò

Vừa kết thúc giờ học sáng, các cô cậu học trò lớp 12 trường Hà Nội - Amsterdam đổ ra sân, háo hức xếp chữ chụp ảnh kỉ niệm năm cuối cấp.

Thiếu nữ 9x gây sốt khi cover nhạc phim "Fast & Furious 7"

Ca khúc tưởng nhớ diễn viên Paul Walker đang “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc thế giới được cô bạn sinh năm 1993 cover ngọt lịm cùng với một người bạn.

Nữ sinh 9x xinh đẹp đoạt giải Nhất cuộc thi sử Việt

Theo học khối Tự nhiên, song Lâm Ngọc Quyên gây bất ngờ với nhiều người khi xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Tự hào sử Việt 2015”.