Nhìn từ Singapore, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa hiến kế giáo dục ĐH Việt Nam

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa qua đã được trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) mời sang làm Giáo sư thỉnh giảng từ tháng 1-4/2015.

Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.

Hà Nội: Tổ chức thi THPT Quốc gia cho 110.000 thí sinh

Chiều 15/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của 8 trường ĐH tổ chức cụm thi liên tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố. Hà Nội dự kiến có khoảng trên 110.000 thí sinh của 6 tỉnh, thành phố dự thi, kể cả thí sinh tự do.

Thí sinh chỉ nên dùng 1 nguyện vọng là trúng tuyển

Một điểm quan trọng mà thí sinh tham dự xét tuyển vào ĐH,CĐ 2015 lưu ý, đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung mặc dù thí sinh có tới 16 nguyện vọng xét tuyển.

Từ ngày 10/04/2015 bắt đầu xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm

Lực lượng CSGT nhắc nhở và ghi tên một số học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Từ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các giáo viên Trường THPT Việt - Úc (Hà Nội) đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp thí sinh khối A tự tin vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

CHUNG KẾT CUỘC THI SẮC MẦU KHỐI 10 VÀ KHỐI 11- NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 13/04/2015 tại trường THPT Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Sắc mầu cho đoàn viên thanh niên hai khối 10&11.

Dạy, học tiếng Anh hiệu quả với đồ dùng dạy học

GD&TĐ - Cô Đinh Thị Thủy - giáo viên Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa) - cho rằng: Để thu hút, tạo hứng thú học tập cho học sinh với môn tiếng Anh, việc sử dụng đồ dùng dạy học vô cùng quan trọng.

Trường có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa thông báo đến các trường phổ thông trên địa bàn, nếu học sinh nào nhiều lần không đội mũ bảo hiểm tới trường sẽ bị hạ hạnh kiểm, trường nào có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua.

Học sinh không đội mũ bảo hiểm có thể bị hạ hạnh kiểm

Ngoài việc bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính, những học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe mô tô còn phải chịu hình thức kỷ luật như: cảnh cáo trước toàn trường, hạ hạnh kiểm…

Công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 trên mạng

NDĐT- Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh của Bộ.

Bí quyết giúp học sinh lớp 12 miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Nhiều học sinh trung học phổ thông đã vui mừng khi Bộ GD&ĐT công bố điểm IELTS 4.0 và TOEFL iBT 45 được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tuyển tốt nghiệp, vì như thế, chỉ cần sở hữu 1 trong 2 chứng chỉ quốc tế này, các bạn có thể tập trung vào các môn thi tốt nghiệp còn lại và đầu tư vào kỳ thi đại học nhiều hơn. Vấn đề là phải lên kế hoạch như thế nào và chuẩn bị ra sao để đạt được chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT thật hiệu quả về mặt kinh tế và thời gian.

Hỏi - Đáp về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia

NỘI DUNG CÁC CÂU HỎI – ĐÁP VỀ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2015

Kế hoạch tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh năm 2015

Tăng cường thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh năm 2015