Nhiều thạc sĩ, cử nhân xuất sắc, giỏi nước ngoài trượt công chức Hà Nội

Sở Nội Vụ Hà Nội vừa công bố danh sách kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại kỳ tuyển dụng công chức thành phố Hà Nội năm 2015. Theo đó, nhiều thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc, giỏi ở nước ngoài bị trượt.

Tuyệt chiêu “săn” học bổng Mỹ của anh chàng Sài Gòn

Thể hiện “cái tôi” trải nghiệm, thú vị, sáng tạo thông qua một clip độc đáo, đậm chất quê hương xứ sở. Đó là cách Dương Quang Ngọc (SN 1995) - cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong chinh phục hội đồng tuyển sinh trường ĐH Vassar College (Mỹ).

Trường Ams rộn rã trong "ngày thầy trò"

Các bạn học sinh khối 12 và các thầy cô của trường Hà Nội - Amsterdam đã có một “Ngày thầy trò” vô cùng ý nghĩa và sôi động hôm 22/4.

Thi THPT quốc gia: Kỹ năng ôn tập 3 môn thi bắt buộc

Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn ôn tập kiến thức 3 môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, tiếng Anh cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Học sinh trường THPT Việt Nam-Ba lan ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhận định tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia 2015, nhà trường xác định tập trung nhân lực, cơ sở vật chất và đặc biệt trong giai đoạn này là triển khai kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho một kỳ thi chất lượng

Văn hóa đọc có thật sự “xuống cấp”?

Văn hóa đọc của Việt Nam không hề suy đồi? Vấn đề là giới trẻ của chúng ta đang quan tâm gì và đọc gì?

Teen Hà Nội thi ăn dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung

Nửa tấn dưa hấu mua ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi được sử dụng trong cuộc thi ăn dưa hấu độc đáo thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Các Sở Giáo dục lo đề thi khó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT không cao

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì hội nghị với lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh thành phía Nam, các trường ĐH chủ trì cụm thi quốc gia và địa phương về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Lời tâm sự của Hiệu trưởng khiến nhiều học trò xúc động

Sáng 18/4, Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm và thực hiện an toàn giao thông cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khiến nhiều học trò xúc động.

Bài học đạo đức không ở đâu xa

Nhiều người thầy đang nỗ lực tìm cách đưa bài học đạo đức khô khan thành những cuộc trò chuyện xúc động, thân tình và thấm sâu vào tâm trí học trò.

Chủ động chọn trường thay vì đợi trường chọn người

Ngày 30/4 là thời điểm chốt việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT của HS. Có nghĩa thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn còn quỹ thời gian tương đối thoải mái để quyết định ngành học và đăng ký môn dự thi tương ứng.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi sẽ yêu cầu cao dần

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với hai thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Thứ trưởng Bùi Văn Ga - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục ĐH và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục phổ thông, phát triển ngành sư phạm quanh câu chuyện “học để thi” hay “thi để học”?

Tổng kết hội thi GVDG ngành học GDTX năm học 2014-2015

Sáng 16/4, tại Trung tâm GDTX huyện Đan Phượng, ngành GD&DT Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ngành học giáo dục thường xuyên năm học 2014 – 2015. Tham dự Lễ tổng kết có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.

HÀ NỘI TRIỂN KHAI TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA

Chiều 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với 8 trường Đại học chủ trì 8 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 để triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Cuộc họp do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nữ sinh 9x xinh đẹp đoạt giải Nhất cuộc thi sử Việt

Theo học khối Tự nhiên, song Lâm Ngọc Quyên gây bất ngờ với nhiều người khi xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Tự hào sử Việt 2015”.

Thầy giỏi không cần sách giáo khoa?

Sách giáo khoa mới có tính bền vững như thế nào hay đưa vào một vài năm rồi chờ thay mới, sách chú trọng phát triển đến kỹ năng tự học, tư duy cho học sinh không? Thầy giỏi không cần sách giáo khoa? >> Gần 800 tỷ đồng cho Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa >> Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa

Chương trình phổ thông mới: Giao quyền tự chủ cho cơ sở

Với chương trình phổ thông mới, đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp, hình thức dạy học cộng với việc sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả. Song hành với đó là sự chủ động của học sinh trong việc tìm tòi kiến thức.

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Phía sau nỗi buồn ngồi nhầm lớp

Câu chuyện học sinh lớp 7 không viết nổi tên mình ở tỉnh Quảng Trị đã được Bộ GD&ĐT xác minh và khẳng định là đúng sự thật. Sai sót đã rõ, nhưng những ai từng sống hay công tác ở vùng cao, hiểu rõ sự gian khó của việc vận động trẻ đến trường đúng độ tuổi và đều đặn mỗi ngày thì ít nhiều sẽ có cái nhìn cảm thông hơn…