Trường có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa thông báo đến các trường phổ thông trên địa bàn, nếu học sinh nào nhiều lần không đội mũ bảo hiểm tới trường sẽ bị hạ hạnh kiểm, trường nào có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua.

Đây là hình thức xử phạt mà Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đưa ra nhằm xử lý nghiêm những trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm, đặt biệt là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện tới trường.

Những trường hợp học sinh nhiều lần không đội mũ bảo hiểm tới trường sẽ bị hạ hạnh kiểm. Ảnh: Huy Hùng

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đề nghị tất cả trường phổ thông trên địa bàn bố trí địa điểm, nơi treo, giữ mũ bảo hiểm, tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh thực hiện quy định về an toàn giao thông.

Đối với các trường hợp học sinh vi phạm, bị công an thông báo về trường, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đề ra hình thức xử lý như sau: Tuỳ mức độ sẽ phê bình trước lớp, trường (vi phạm lần 1) đến viết kiểm điểm, gọi phụ huynh lên trao đổi (lần 2) và tái phạm nhiều lần sẽ hạ hạnh kiểm một tháng, một kỳ. Trường nào để công an thông báo có nhiều học sinh vi phạm sẽ bị đánh giá thi đua.

Sáng nay (10/4), Phòng CSGT CATP đã ra quân xử lý quyết liệt các trường hợp học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tới trường, nhất là các trường hợp đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Hoài Đan


Tác giả bài viết: Admin