Cậu bé 2 lần giành HCV Toán quốc tế và ước mơ báo hiếu bố mẹ

(GDVN) - Cậu học trò giỏi giang ấy mong muốn sau này kiếm được nhiều tiền để xây nhà, mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt để đền đáp công ơn bố mẹ.

Hiệu phó bị đình chỉ việc vì bắt học sinh quỳ giữa sân trường

Một hiệu phó ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị đình chỉ công tác và buộc phải xin lỗi học sinh cùng phụ huynh sau khi bắt các em quỳ giữa sân trường.

Khi người ta trẻ: Đừng lãng phí thời gian

Tối. Mải mê đọc truyện online trên máy tính suốt đêm. Một cuốn, hai cuốn… Rồi đọc hết bộ truyện với gần trăm tập khi đồng hồ đã điểm 12 giờ trưa. Chẳng thể gắng gượng nổi, kéo một giấc ngủ dài, bỏ bao cuộc hẹn quan trọng, bỏ cả học buổi chiều.

"Người thầy" đứng lớp trên xe lăn, dùng miệng viết chữ dạy học trò

Đứng lớp trên xe lăn và dùng miệng ngậm bút viết chữ dạy học trò - người thầy đặc biệt ấy là anh Phùng Văn Trường (34 tuổi) ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

5 thói quen "ngược đời" của giới trẻ

Tuyệt chiêu “săn” học bổng Mỹ của anh chàng Sài Gòn

Thể hiện “cái tôi” trải nghiệm, thú vị, sáng tạo thông qua một clip độc đáo, đậm chất quê hương xứ sở. Đó là cách Dương Quang Ngọc (SN 1995) - cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong chinh phục hội đồng tuyển sinh trường ĐH Vassar College (Mỹ).

Trào lưu khoe tin nhắn tình cảm khiến dân mạng cười lăn lộn

Gần đây, trên mạng xuất hiện trào lưu phụ nữ nhắn tin “Em yêu anh” gửi cho chồng và nhận lại biết bao phản ứng hài hước từ các ông chồng.

Teen Hà Nội thi ăn dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung

Nửa tấn dưa hấu mua ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi được sử dụng trong cuộc thi ăn dưa hấu độc đáo thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

“Tự sướng” quá đà khiến Teen lầm đường, lạc lối

Cơn sốt chụp ảnh “tự sướng” trong giới trẻ dường như không có giới hạn kể cả khi những bức ảnh đó “khoe” ra khoảnh khắc khó đỡ, dở tệ.

Lời tâm sự của Hiệu trưởng khiến nhiều học trò xúc động

Sáng 18/4, Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm và thực hiện an toàn giao thông cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khiến nhiều học trò xúc động.

Bài học đạo đức không ở đâu xa

Nhiều người thầy đang nỗ lực tìm cách đưa bài học đạo đức khô khan thành những cuộc trò chuyện xúc động, thân tình và thấm sâu vào tâm trí học trò.

Chủ động chọn trường thay vì đợi trường chọn người

Ngày 30/4 là thời điểm chốt việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT của HS. Có nghĩa thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ vẫn còn quỹ thời gian tương đối thoải mái để quyết định ngành học và đăng ký môn dự thi tương ứng.

Thiếu nữ 9x gây sốt khi cover nhạc phim "Fast & Furious 7"

Ca khúc tưởng nhớ diễn viên Paul Walker đang “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc thế giới được cô bạn sinh năm 1993 cover ngọt lịm cùng với một người bạn.

Nhật Bản: Sinh viên sử dụng Smartphone bị đuổi học

Nghỉ dùng smartphone hoặc là nghỉ học- đó là tuyên bố”gây sốc” của Hiệu trưởng một trường Đại học ở Nhật Bản đang làm dấy lên nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nước này.

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Phía sau nỗi buồn ngồi nhầm lớp

Câu chuyện học sinh lớp 7 không viết nổi tên mình ở tỉnh Quảng Trị đã được Bộ GD&ĐT xác minh và khẳng định là đúng sự thật. Sai sót đã rõ, nhưng những ai từng sống hay công tác ở vùng cao, hiểu rõ sự gian khó của việc vận động trẻ đến trường đúng độ tuổi và đều đặn mỗi ngày thì ít nhiều sẽ có cái nhìn cảm thông hơn…

Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.

Tôi đã du học Anh quốc như thế đấy!

“Cũng như nhiều bạn trẻ khác cùng thế hệ, tôi đã ấp ủ giấc mơ được du học trời tây từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường mà đích đến là Vương Quốc Anh. Để thực hiện giấc mơ ấy là một hành trình dài và tôi tin mình đã có lựa chọn chính xác”.

Từ ngày 10/04/2015 bắt đầu xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm

Lực lượng CSGT nhắc nhở và ghi tên một số học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm

Lý Quang Diệu: “Chìa khóa để tránh tụt hậu cho người Việt là tiếng Anh”

“Nếu tất cả sinh viên Việt Nam sau này không thể nghe và nói tiếng Anh trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng đã là tụt hậu”. Đó là lời phát biểu của cố cựu Thủ tướng Singapore tại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2007.