Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Thứ năm - 16/04/2015 18:53
Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.
Đông thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2015 tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT.
Đó là ông Tô Văn Liêm, hiện là y sĩ công tác ở TPHCM, thường trú tại Bình Mỹ, huyện Củ Chi (TPHCM). Ban đầu, các nhân viên tiếp nhận hồ sơ tưởng ông Liêm đi đăng ký cho con đi thi nhưng theo hồ sơ thì ông đăng ký cho chính mình. Ông Liêm sinh năm 1956 và đã tốt nghiệp phổ thông vào năm 1978, sau đó theo học một trường trung cấp và công tác trong ngành y từ đó đến nay.
Từ chối cho phóng viên chụp ảnh, thí sinh đặc biệt này cũng chia sẻ rằng mình sắp về hưu nên tận dụng thời gian rảnh rỗi để đăng ký dự thi ĐH. Ngoài ra, để chuẩn bị cho kỳ thi này, ông đã ôn luyện lại kiến thức trong vài năm trở lại đây. Ông Liêm cho biết mình đăng ký thi tại cụm thi của trường ĐH Công nghiệp TPHCM. Dự định của ông nếu đạt điểm cao sẽ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y dược TPHCM hoặc ngành dược của một số trường khác.
Dự kiến ông Liêm sẽ là một trong những thí sinh tự do lớn tuổi nhất đăng ký dự thi tại TPHCM trong năm nay. Trước đó, trong kỳ thi ĐH, CĐ năm 2014, tại TPHCM cũng có nhiều thí sinh lớn tuổi dự thi ĐH.
Lê Phương
Theo