HÀ NỘI TRIỂN KHAI TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA

Chiều 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với 8 trường Đại học chủ trì 8 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 để triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Cuộc họp do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thầy giỏi không cần sách giáo khoa?

Sách giáo khoa mới có tính bền vững như thế nào hay đưa vào một vài năm rồi chờ thay mới, sách chú trọng phát triển đến kỹ năng tự học, tư duy cho học sinh không? Thầy giỏi không cần sách giáo khoa? >> Gần 800 tỷ đồng cho Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa >> Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa

Nhật Bản: Sinh viên sử dụng Smartphone bị đuổi học

Nghỉ dùng smartphone hoặc là nghỉ học- đó là tuyên bố”gây sốc” của Hiệu trưởng một trường Đại học ở Nhật Bản đang làm dấy lên nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội nước này.

Chương trình phổ thông mới: Giao quyền tự chủ cho cơ sở

Với chương trình phổ thông mới, đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp, hình thức dạy học cộng với việc sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả. Song hành với đó là sự chủ động của học sinh trong việc tìm tòi kiến thức.

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Nhìn từ Singapore, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa hiến kế giáo dục ĐH Việt Nam

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa qua đã được trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) mời sang làm Giáo sư thỉnh giảng từ tháng 1-4/2015.

Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.

Hà Nội: Tổ chức thi THPT Quốc gia cho 110.000 thí sinh

Chiều 15/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của 8 trường ĐH tổ chức cụm thi liên tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố. Hà Nội dự kiến có khoảng trên 110.000 thí sinh của 6 tỉnh, thành phố dự thi, kể cả thí sinh tự do.

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Từ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các giáo viên Trường THPT Việt - Úc (Hà Nội) đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp thí sinh khối A tự tin vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

CHUNG KẾT CUỘC THI SẮC MẦU KHỐI 10 VÀ KHỐI 11- NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 13/04/2015 tại trường THPT Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Sắc mầu cho đoàn viên thanh niên hai khối 10&11.

Đề thi minh họa môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2015

GD&TĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, thể theo nguyện vọng của đông đảo giáo viên, học sinh, Bộ GD&ĐT giới thiệu đề thi minh họa môn tiếng Anh để giáo viên và học sinh tham khảo.

Dạy, học tiếng Anh hiệu quả với đồ dùng dạy học

GD&TĐ - Cô Đinh Thị Thủy - giáo viên Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa) - cho rằng: Để thu hút, tạo hứng thú học tập cho học sinh với môn tiếng Anh, việc sử dụng đồ dùng dạy học vô cùng quan trọng.

Lý Quang Diệu: “Chìa khóa để tránh tụt hậu cho người Việt là tiếng Anh”

“Nếu tất cả sinh viên Việt Nam sau này không thể nghe và nói tiếng Anh trôi chảy, chỉ có thể đọc thôi cũng đã là tụt hậu”. Đó là lời phát biểu của cố cựu Thủ tướng Singapore tại chuyến thăm Việt Nam vào năm 2007.

Bí quyết giúp học sinh lớp 12 miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Nhiều học sinh trung học phổ thông đã vui mừng khi Bộ GD&ĐT công bố điểm IELTS 4.0 và TOEFL iBT 45 được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tuyển tốt nghiệp, vì như thế, chỉ cần sở hữu 1 trong 2 chứng chỉ quốc tế này, các bạn có thể tập trung vào các môn thi tốt nghiệp còn lại và đầu tư vào kỳ thi đại học nhiều hơn. Vấn đề là phải lên kế hoạch như thế nào và chuẩn bị ra sao để đạt được chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT thật hiệu quả về mặt kinh tế và thời gian.

Trang trước  1, 2
23:33 ICT Thứ năm, 28/03/2024