TRƯỜNG THPT VIỆT NAM- BA LAN, ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY

Thứ tư - 08/05/2019 20:44
TRƯỜNG THPT VIỆT NAM- BA LAN, ĐIỂM ĐẾN TIN CẬY

Trường THPT Việt Nam- Ba Lan điểm đến đáng tin cậy
          Trường THPT Việt Nam- Ba Lan, số 1 ngõ 48 đường Ngọc Hồi-Hoàng Mai, Hà Nội- là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh và học sinh của quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. Trường được thành lập tháng 3 năm 1960, trải qua các giai đoạn xây dựng và phát triển, năm 2012 nhà trường được UBND thành phố Hà Nội đầu tư gần 50 tỉ đồng để cải tạo khu phòng học, xây mới khu nhà Hiệu bộ, nhà giáo dục thể chất. Với cơ sở vật chất khá đồng bộ, năm 2015 nhà trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia, năm 2016 trường được công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất và tốt nhất trong kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục hiện nay). Trên đà phát triển của mình, tập thể lãnh đạo mà đứng đầu là Nhà giáo Nguyễn Đắc Hồi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã hoạch định chiến lược phát triển, xác định thế chân vạc cho sự phát triển đó là: Nề nếp kỉ cương, cơ sở vật chất, chất lượng đội  ngũ. Với phương châm ấy từ năm học 2013- 2014 trở lại đây, nhà trường không có vụ việc lớn xảy ra, không còn hiện tượng học sinh gây gổ đánh nhau, học sinh chấp hành tốt các Luật giao thông, Nghị định 36 CP của Chính phủ, các hoạt động hướng nghiệp, giáo dục truyền thống được đẩy mạnh, tạo niềm tin và sân chơi lành mạnh cho học sinh, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức Khá, Tốt hàng năm đều đạt trên 95%. Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp, nhà trường có đầy đủ thư viện phòng đọc đạt chuẩn, các phòng học chức năng, nhà giáo dục thể chất, sân bóng đá mini được thảm cỏ đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Về đội ngũ nhà giáo, hiện nay trường có 104 cán bộ giáo viên nhân viên, 100% đạt chuẩn đào tạo trong đó có hơn 40% trên chuẩn, các Thầy cô đều đang trong độ chín của nghề, tâm huyết, hết lòng vì học sinh. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên hàng năm đều đạt trong sạch vững mạnh, tiên tiến xuất sắc.
             Xác định có Thầy Cô giỏi sẽ có học sinh giỏi, cho nên từ năm học 2013-2014 trở lại đây với sự chỉ đạo sát sao của BGH, các tổ chuyên môn và sự nỗ lực của các Thầy Cô cho nên trong các kì thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi các cấp, nhà trường đều có các Thầy Cô đạt giải cao. Cấp Quốc gia có cô giáo Ngô Thị Mai Hương- Phó Hiệu trưởng đạt giải Nhất tích hợp liên môn, cấpThành phố có các Thầy Cô: Cô giáo Vũ Thị Thu Thủy giải Nhất  môn Toán và công tác chủ nhiệm, Cô giáo Hà Hồng Chuyên giải Nhất môn Ngữ văn, cô giáo Đoàn Thị Khánh Hải, Lê Ngọc Mỵ giải Nhất môn tiếng Anh, Cô Nguyễn Thu Thủy giải Nhất môn Hóa học, Cô Chu Thị Thu Hương giải Nhất môn Sinh học, Cô Nguyễn Thị Minh Phượng giải Nhất về công tác chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Nam Hải giải Nhì môn Toán,Thầy Bùi Đức Trọng giải Ba môn Thể dục, Cô Hoàng Thị Mỹ Hà giải Ba môn Địa lý, Cô Từ Ngọc Lan giải Ba môn Công nghệ, Cô Phạm Thị Định giải Ba về đồ dùng dạy học, Cô Phùng Thị Hồng Nhung giải Ba bài giảng E- learning,Thầy Dương Quốc Tùng liên tục được Bằng khen của Thành đoàn và Trung ương đoàn. Các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các cuộc thi tìm hiểu về pháp luật, dịch vụ công trực tuyến… luôn đứng ở tốp đầu của cụm Hoàng Mai- ThanhTrì và Thành phố. Nhà trường liên tục được công nhận là trường Tiên tiến xuất săc. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, điểm tuyển sinh lớp 10 hàng năm của Nhà trường đều đứng ở vị trí top đầu của cụm Hoàng Mai- Thanh Trì, và ổn định ở các năm, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm sau cao hơn năm trước với tỷ lệ trung bình hàng năm gần 90%. Những kết quả ấy là sự nỗ lực không ngừng của tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhà trường, đặc biệt là có đường hướng chiến lược của Hiệu trưởng, người đứng đầu Nhà trường.
      Dưới đây là một số hình ảnh về nhà trường:

Tác giả bài viết: KL