Cậu bé 2 lần giành HCV Toán quốc tế và ước mơ báo hiếu bố mẹ

(GDVN) - Cậu học trò giỏi giang ấy mong muốn sau này kiếm được nhiều tiền để xây nhà, mua sắm đầy đủ tiện nghi sinh hoạt để đền đáp công ơn bố mẹ.

GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH, SINH VIÊN HÀ NỘI

Sáng 28/9, tại trường THPT Tây Hồ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hoạt động cao điểm về công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh THPT thành phố Hà Nội.

LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12- NĂM HỌC 2014/2015

Tháng 5 với khí thế hào hùng của dân tộc kỉ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tháng 5 về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng hồng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2014-2015 dần khép lại.

Phát huy tính tích cực của học sinh để nâng cao hiệu quả giờ sinh hoạt lớp 12A2 - trường THPT Việt Nam-ba Lan

Có ai đó đã nói rằng: “Dìu dắt đàn em, mở rộng tầm nhìn, đánh thức tâm hồn, định hướng tương lai. Đó là Sứ mệnh cao cả của người thầy”. Quả đúng như vậy. Nhiệm vụ của người giáo viên không chỉ là phát huy trí tuệ của học sinh mà còn vun đắp tâm hồn và giúp các em từng bước hoàn thiện nhân cách. Đối với người giáo viên chủ nhiệm, ngoài công việc giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm còn phải là một nhà giáo dục, nắm bắt những tâm tư, tình cảm, chăm lo đến quá trình học tập và rèn luyện đạo đức của mỗi em và của cả tập thể học sinh.

"Người thầy" đứng lớp trên xe lăn, dùng miệng viết chữ dạy học trò

Đứng lớp trên xe lăn và dùng miệng ngậm bút viết chữ dạy học trò - người thầy đặc biệt ấy là anh Phùng Văn Trường (34 tuổi) ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

TRƯỜNG THPT VIỆT NAM-BA LAN ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THPT THÀNH PHỐ HÀ HỘI NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 24/4/2015, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2014 – 2015.

Nhiều thạc sĩ, cử nhân xuất sắc, giỏi nước ngoài trượt công chức Hà Nội

Sở Nội Vụ Hà Nội vừa công bố danh sách kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại kỳ tuyển dụng công chức thành phố Hà Nội năm 2015. Theo đó, nhiều thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc, giỏi ở nước ngoài bị trượt.

Teen Hà Nội thi ăn dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung

Nửa tấn dưa hấu mua ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi được sử dụng trong cuộc thi ăn dưa hấu độc đáo thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Nữ sinh Đồng Tháp "dáng như người mẫu" diện áo dài rạng ngời

Với gương mặt đẹp, vóc dáng chuẩn và khả năng biểu đạt trước ống kính khá tốt, Bùi Ngọc Phương Như nổi bật trong bộ ảnh áo dài.

Nữ sinh 9x xinh đẹp đoạt giải Nhất cuộc thi sử Việt

Theo học khối Tự nhiên, song Lâm Ngọc Quyên gây bất ngờ với nhiều người khi xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi “Tự hào sử Việt 2015”.

Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.

CHUNG KẾT CUỘC THI SẮC MẦU KHỐI 10 VÀ KHỐI 11- NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 13/04/2015 tại trường THPT Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Sắc mầu cho đoàn viên thanh niên hai khối 10&11.

9X Việt được 3 ĐH hàng đầu nước Mỹ săn đón bằng học bổng khủng

Minh Hiếu cùng lúc giành học bổng toàn phần của 3 trường đồng xếp top 4 danh sách các trường Đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ là Đại học Stanford, Đại học Columbia và Đại học Chicago. Giá trị mỗi suất dao động từ 270.000 - 290.000 USD (xấp xỉ 6 tỉ đồng).

Hà Tĩnh: Bí thư chi đoàn ước mơ trở thành nhà nghiên cứu

Không chỉ nổi bật với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là hai năm liên tiếp giành giải quốc gia môn Sinh học, em Đặng Thị Trang (lớp 12 Sinh Trường Chuyên Hà Tĩnh) còn là đoàn viên rất hăng hái trong các hoạt động xã hội.

LÍ DO KHIẾN CHÀNG TRAI TỪ CHỐI LƯỜNG GẦN 50 TRIỆU ĐỒNG/THÁNG

“Ngày nhỏ, bạn cùng trang lứa luôn ước mơ làm phi công, làm nhà khoa học, làm doanh nhân… mình thì khác, chỉ mong muốn trở thành người thợ điện. Không hiểu sao, màu áo sắc cam với công việc nhiều gian nan, nguy hiểm trên những cột điện cao lại có sức hấp dẫn với mình đến vậy”. Tuy nhiên, chính suy nghĩ có vẻ “lạ lùng” này đã đưa Nguyễn Công Tuấn sinh viên khoa Điện – Điện tử, trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Thủy lợi Hưng Yên đến với những thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ.

17:30 ICT Thứ ba, 19/03/2024