Hiệu phó bị đình chỉ việc vì bắt học sinh quỳ giữa sân trường

Thứ tư - 20/05/2015 07:51
Một hiệu phó ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc bị đình chỉ công tác và buộc phải xin lỗi học sinh cùng phụ huynh sau khi bắt các em quỳ giữa sân trường.

Các em nhỏ bị phạt quỳ giữa sân bóng rổ. Ảnh: People's Daily.

Các bức ảnh chụp hơn 30 học sinh lớp 6 bị phạt quỳ giữa sân bóng rổ của một trường ở tỉnh Hồ Nam gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc. Theo People's Daily, ảnh được chụp hôm 13/5 tại một trường học thuộc tỉnh Hồ Nam. Sau khi được đưa lên mạng xã hội, các bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý và bình luận của cộng đồng mạng, thậm chí cả giới chức địa phương.

Sau khi điều tra, nhà chức trách phát hiện những học sinh này bị phạt vì vài nam sinh gây ồn ào trong giờ nghỉ ăn trưa. Muốn phạt làm gương, thầy hiệu phó Zhang Qiong đã yêu cầu toàn bộ các em trong lớp ra ngoài rồi bắt học sinh quỳ và xin lỗi thầy cô giáo trong khoảng bốn phút.

Phòng giáo dục huyện cho hay hiệu phó Zhang đã bị đình chỉ công tác và phải xin lỗi tất cả học sinh có liên quan cùng gia đình các em.

Theo Vnexpress