::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Phụ huynh chi tiền triệu thuê gia sư giải hộ bài tập cho con

Thứ năm - 16/04/2015 19:04
Ở đảo quốc sư tử, có những bậc cha mẹ sẵn sàng chi đến 250 đô la Mỹ (khoảng 5 triệu VND) cho một buổi mời gia sư tới nhà, không phải với mục đích dạy học mà là để giải hộ con cái họ tất cả bài tập.
 
Phụ huynh chi tiền triệu thuê gia sư giải hộ bài tập cho con

Trẻ em ở Singapore đang bị quá tải với việc học tập ở trường, học thêm, học gia sư và các hoạt động ngoại khóa. Chính vì lẽ đó, nhiều phụ huynh không tiếc tiền thuê gia sư về nhà giải bài tập cho con, không chỉ bài tập ở trên lớp mà thậm chí cả bài tập từ các trung tâm dạy thêm.

Thông thường, mức phí là 200 đô la Mỹ ($) một giờ nếu gia sư đến nhà trước nửa đêm và tăng lên 250 $ hoặc hơn sau đó. Nhiều người hài hước ví von, những gia sư này giống như những chú quỷ nhỏ của ông già Noel, “lẻn” vào nhà làm hộ bài tập cho lũ trẻ trong lúc chúng say ngủ. Mẹ của một học sinh lớp 3 nói rằng, cô chỉ thuê gia sư khi con trai quá tải với bài tập. 

Ngoài vấn đề thời gian, nhiều bậc phụ huynh còn cảm thấy một số bài tập quá thừa thãi. Họ muốn bọn trẻ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động khác.

Chẳng hạn như cô Zheng, một bà mẹ 40 tuổi nói rằng, con gái cô thường được giao những bài tập kiểu như “hãy chỉ ra những ưu và khuyết điểm của việc trở thành một tình nguyện viên”.

Cô Zheng cho rằng dạng bài tập kiểu này không quá quan trọng, cho dù không làm cũng không ảnh hưởng đến kết quả học tập của con. Mỗi tháng cô Zheng tiêu khoảng 800$ cho dịch vụ gia sư này.

Năm 2012, tạp chí The New Paper đã thực hiện khảo sát 80 phụ huynh đang chờ con trước những trung tâm dạy thêm danh tiếng ở Singaporre. Kết quả có gần một nửa trong số đó sử dụng dịch vụ gia sư này. Như vậy, cho thấy dù chi phí cao cũng không làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn của các vị phụ huynh muốn làm giảm bớt gánh nặng cho con em mình.

Thùy Linh Hà (theo AsiaOne )


Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 
23:08 ICT Thứ ba, 27/02/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7091

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2653961

::Tra cứu Lớp 10