::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Ngày 22/7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia

Thứ tư - 22/07/2015 09:37
Chiều 21/7, Bộ GD-ĐT có văn bản thông báo về việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, Bộ GD-ĐT cảnh báo một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Dự kiến đến ngày 22/7, Bộ sẽ chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia.


Văn bản do Phó chánh văn phòng Trần Ngọc Sơn thông báo về việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 cho biết hiện nay Bộ GD-ĐT đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia từ các hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm thi được.

Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ. 

Báo điện tử Dân trí là một trong những đơn vị được kết nối trực tiếp với đường dẫn dữ liệu của Bộ GD-ĐT. Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi trên báo điện tử Dân trí.

Bộ cũng lưu ý hiện nay có một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng. Bộ GD-ĐT thông báo để thí sinh và nhân dân cảnh giác đề phòng.

Theo thống kê sơ bộ từ các cụm thi cho thấy: thí sinh ở các cụm thi do sở Giáo dục chủ trì có kết quả không cao, nhiều bài thi điểm liệt. Điều này cũng dễ hiểu vì ở cụm thi này chỉ gồm những thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp, đa số lực học trung bình. Vì vậy những câu khó để phân loại thí sinh không làm được.

Còn ở các cụm thi do các trường đại học chủ trì, phổ điểm cao hơn. Ngoài xét tốt nghiệp, các thí sinh này còn dùng kết quả để xét tuyển vào các trường đại học.

Trong buổi giao ban báo chí sáng nay, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định: Chỉ có Bộ GD-ĐT mới được phép công bố điểm thi, tất cả các dịch vụ quảng bá qua tin nhắn để biết kết quả đều là không được phép.

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ GD-ĐT không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ GD-ĐT là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. Mọi thông tin các thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ GD-ĐT, thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh…

Nguyễn Hùng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: điểm thi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
17:32 ICT Thứ bảy, 13/07/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 3836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2837218

::Tra cứu Lớp 10