LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12- NĂM HỌC 2014/2015

Thứ ba - 26/05/2015 10:49
Tháng 5 với khí thế hào hùng của dân tộc kỉ niệm 61 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tháng 5 về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng hồng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2014-2015 dần khép lại.
Năm học vừa qua Thầy và trò trường THPT Việt Nam-Ba Lan đã cố gắng nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và học tập. Thực hiện sự chỉ đạo của SGD và Đào tạo Hà Nội, toàn trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động “ Mỗi Thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; thực hiên tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “nói không với bệnh thành tích trong giáo dục” và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Đúng 7h30’ ngày 25 tháng 5 năm 2015, toàn thể thầy và trò nhà trường đã có mặt đông đủ để làm lễ tổng kết năm học 2014/2015.

Về dự lễ tổng kết có đại biểu đại diện cho hội CMHS; thầy giáo Nguyễn Đắc Hồi – Bí thư chi bộ Đảng, hiệu trưởng nhà trường; tập thể các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Kim Thoa-PHT nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học 2014/2015.

Trong năm học vừa qua tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hết mình vượt qua mọi khó khăn để dành được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Thay mặt BCH Đoàn trường, cô giáo Nguyễn Hải Lý lên đọc quyết định khen thưởng.

Trong ngày bế giảng năm học, cũng là ngày các em học sinh khối 12 nói lời chia tay với mái trường Việt Nam-Ba Lan thân yêu, nơi gắn bó với các em những năm tháng của tuổi học trò. Thay mặt cho toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường, thầy Nguyễn Đắc Hồi  đọc  lời phát biểu chia tay với học sinh khối 12. Trong giây phút đầy xúc động, những giọt nước mắt lăn trên gò má học trò, ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải xa rời lớp học thân quen, xa ghế đá sân trường, xa thầy
cô, xa bạn bè thân thương.

Thầy Nguyễn Đắc Hồi - Bí thư chi bộ Đảng, hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia tay học sinh khối 12
Thay mặt toàn thể các em học sinh lớp 12, em Nguyễn Kim Anh-lớp 12A3lên phát biểu tri ân thầy cô , nói lên những cảm xúc của trong ngày chia tay thầy cô và mái trường yêu dấu.

Các em lớp trưởng khối 12 đại diện cho các lớp kí lưu niệm vào là cờ truyền thống của nhà trường

Kết thúc buổi lễ tổng kết năm học 2014/2015 là một chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh lớp 12 biểu diễn.

Vẫn biết rằng cuộc hội ngộ nào cũng có lúc phải chia tay, các thầy cô mong rằng sau này dù các em có đi đến đâu cũng không bao giờ quên mái trường Việt Nam-Ba lan yêu dấu, nơi đó có các thầy cô luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em.

Một số hình ảnh thầy và trò trong lễ tổng kết và chí tay học sinh khối 12

Tác giả bài viết: Trần Thế Công