BÍ QUYẾT DẠY - HỌC PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Giải phương trình lượng giác là nội dung rất quan trọng trong chương trình Đại số và Giải tích 11. Đây cũng là nội dung “cứng” trong cấu trúc đề thi ĐH, CĐ những năm trước đây.

Phát huy tính tích cực của học sinh để nâng cao hiệu quả giờ sinh hoạt lớp 12A2 - trường THPT Việt Nam-ba Lan

Có ai đó đã nói rằng: “Dìu dắt đàn em, mở rộng tầm nhìn, đánh thức tâm hồn, định hướng tương lai. Đó là Sứ mệnh cao cả của người thầy”. Quả đúng như vậy. Nhiệm vụ của người giáo viên không chỉ là phát huy trí tuệ của học sinh mà còn vun đắp tâm hồn và giúp các em từng bước hoàn thiện nhân cách. Đối với người giáo viên chủ nhiệm, ngoài công việc giảng dạy, giáo viên chủ nhiệm còn phải là một nhà giáo dục, nắm bắt những tâm tư, tình cảm, chăm lo đến quá trình học tập và rèn luyện đạo đức của mỗi em và của cả tập thể học sinh.

Học văn qua… họp báo

Thêm một dự án dạy văn từ thực tế cuộc sống của thầy giáo trẻ Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM), được triển khai.

Bí quyết chỉ đạo thực hành đổi mới phương pháp dạy học

GD&TĐ - Thầy Đặng Văn Ca (Trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên) chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, chỉ đạo thường xuyên các hoạt động thực hành đổi mới phương pháp dạy học trong trường THPT.

Các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác ôn thi tốt nghiệp

GD&TĐ - Cô Trần Thị Mỹ Tâm (Trường THPT Quyết Thắng, TP Lào Cai) cho biết: Để có kết quả thi tốt nghiệp cao, nhà trường cần thực hiện nghiêm túc từ công tác nâng cao chất lượng giáo dục đại trà trong cả 3 năm học và công tác lên kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Từ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT, các giáo viên Trường THPT Việt - Úc (Hà Nội) đã đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp thí sinh khối A tự tin vượt qua kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường quyết tâm vào cuộc

Thời điểm này, các trường THPT trên cả nước đang thể hiện sự quyết tâm vào cuộc ngày càng cao cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Tuyệt chiêu “săn” học bổng Mỹ của anh chàng Sài Gòn

Thể hiện “cái tôi” trải nghiệm, thú vị, sáng tạo thông qua một clip độc đáo, đậm chất quê hương xứ sở. Đó là cách Dương Quang Ngọc (SN 1995) - cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong chinh phục hội đồng tuyển sinh trường ĐH Vassar College (Mỹ).

ĐỀ TOÁN MẪU KHỐI 11

Các em học sinh khối 11 tham khảo dạng đề mẫu.

Thi THPT quốc gia: Kỹ năng ôn tập 3 môn thi bắt buộc

Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn ôn tập kiến thức 3 môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, tiếng Anh cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Học sinh trường THPT Việt Nam-Ba lan ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia

Nhận định tầm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia 2015, nhà trường xác định tập trung nhân lực, cơ sở vật chất và đặc biệt trong giai đoạn này là triển khai kế hoạch ôn tập, chuẩn bị cho một kỳ thi chất lượng

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.

Lời khuyên cho thí sinh khối A học, ôn thi THPT quốc gia

Dạy, học tiếng Anh hiệu quả với đồ dùng dạy học

GD&TĐ - Cô Đinh Thị Thủy - giáo viên Trường THPT Đông Sơn 1 (Thanh Hóa) - cho rằng: Để thu hút, tạo hứng thú học tập cho học sinh với môn tiếng Anh, việc sử dụng đồ dùng dạy học vô cùng quan trọng.

BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI TÔT NGHIỆP THPT MÔN SINH HỌC ĐẠT HIỆU QUẢ

Câu hỏi vận dụng cao môn Sinh học trong đề thi đại học những năm gần đây được ra như thế nào? Cùng theo dõi để có định hướng ôn tập hiệu quả nhất.

Mẹo ôn tập và làm bài thi ĐH - CĐ môn Vật Lý hiệu quả

Chú ý về đơn vị, thứ nguyên và tính hợp lý của kết quả, Để ý đến các sơ đồ mạch điện và các câu hỏi về đồ thị, Chú ý đến các hiện tượng Vật lý và ứng dụng trong thực tế… là những bí quyết giúp bạn ôn tập và làm bài thi môn Vật lý hiệu quả.

Làm thế nào để học giỏi môn Toán?

Carl Friedrich Gauβ đã nói, “Toán học là nữ hoàng của các môn khoa học”. Có phải vì vậy mà môn Toán từ xưa đến nay vẫn được sự quan tâm của nhiều người, từ các bậc phụ huynh cho đến các em học sinh. Làm thế nào để học giỏi môn Toán ? Chúng ta hãy thử cùng nhau đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

CHUYÊN ĐỀ: CHỮA ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA MÔN TOÁN

Kì thi THPT Quốc gia sắp tới có những thay đổi về nhiều mặt so với kì thi đại học các năm trước. Để học sinh có cơ hội làm quen với các bài thi, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Xin giới thiệu các các bài giảng chữa đề chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng các em sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi tới.

10:14 ICT Thứ ba, 19/03/2024