::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Đón đọc tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 4/2015

Thứ năm - 09/04/2015 16:26
Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 64 phát hành vào trung tuần tháng 4 đăng tải nhiều bài viết đặc sắc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2015), cùng các bài tổng hợp về Ngày hội CNTT lần thứ III của ngành GD&ĐT Hà Nội và phản ánh công tác chuẩn bị của thầy, trò Thủ đô cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.
 
Pages from Tap chi Giao duc Thu do so thang 4-2015.jpg

Mở đầu Tạp chí số này là bài viết "Sức mạnh của trí tuệ và lòng yêu nước" và hồi ký "Bài ca sư phạm của người thầy mang cái tên đặc biệt". Đây là những câu chuyện có thật về những năm tháng gian khổ, oai hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt toát lên ý chí kiên cường của những trí thức Thủ đô "gác bút nghiên lên đường chiến đấu" vì miền Nam ruột thịt.
Chuyên mục "Gặp gỡ trong tháng" của Tạp chí số này đăng tải bài phỏng vấn GS.TS Tô Duy Hợp về công tác đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo. Tạp chí cũng có nhiều bài nghiên cứu chuyên sâu như "Quan điểm về quản lý giáo dục, quản lý nhà trường, nhận diện năng lực của người Hiệu trưởng" của PGS.TS Đặng Quốc Bảo, "Một số bài giảng phát triển năng lực và hình thành phẩm chất cho học sinh", "Phương pháp dạy kĩ năng đọc tiếng Anh"…
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thi THPT Quốc gia, ngành GD&ĐT Hà Nội đã khẩn trương tổ chức phổ biến Quy chế. Học sinh và giáo viên Thủ đô cũng gấp rút chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Công tác chuẩn bị của thầy và trò Thủ đô cho kỳ thi sẽ được phản ánh cụ thể trong Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 4/2015.
Từ số này, Tạp chí Giáo dục Thủ đô bắt đầu đăng tải các bài viết của học sinh Thủ đô gửi đến cho chuyên mục "Chúng em viết về chúng em". Bài viết đầu tiên được giới thiệu là của HS Nguyễn Thị Ngọc Liên, lớp 12B1, Trung tâm GDTX quận Cầu Giấy. Bên cạnh đó, Tạp chí tiếp tục đăng tải bài đoạt giải Nhất trong cuộc thi viết 60 năm ngành GD&ĐT Hà Nội.
Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 64 còn nhiều bài viết đặc sắc, thiết thực như: "Rèn luyện cách sống thân thiện cho học sinh", "Để chọn đúng nghề”, “Cuộc sống thống khổ trong vùng khủng bố", "Cách giáo dục con của các tỷ phú"…
Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.
 
Nguồn tin: Giáo dục Thủ đô
 
 
 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
00:24 ICT Thứ tư, 28/02/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 34

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7207

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2654077

::Tra cứu Lớp 10