::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Bí quyết giúp học sinh lớp 12 miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ

Thứ năm - 09/04/2015 16:52
Nhiều học sinh trung học phổ thông đã vui mừng khi Bộ GD&ĐT công bố điểm IELTS 4.0 và TOEFL iBT 45 được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét tuyển tốt nghiệp, vì như thế, chỉ cần sở hữu 1 trong 2 chứng chỉ quốc tế này, các bạn có thể tập trung vào các môn thi tốt nghiệp còn lại và đầu tư vào kỳ thi đại học nhiều hơn. Vấn đề là phải lên kế hoạch như thế nào và chuẩn bị ra sao để đạt được chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT thật hiệu quả về mặt kinh tế và thời gian.

Lên kế hoạch và chuẩn bị - Cần có chiến lược

 
Các chuyên gia giáo dục nhận định, việc đầu tư vào chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT là “đầu tư 3 trong 1” vì được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ, nâng cao cơ hội xin học bổng du học và tăng sức cạnh tranh khi xin việc. Thế nhưng, mức điểm 4.0 đối với IELTS và 45 cho TOEFL iBT không phải là mục tiêu của hầu hết người học, bởi muốn cạnh tranh khi xin học bổng, ứng viên cần tối thiểu là IELTS 6.0 hay TOEFL iBT 70 điểm. Vì vậy, để có trong tay tấm bằng này với số điểm mong đợi trước thời gian tốt nghiệp, người học cũng cần phải có chiến lược về kế hoạch học và luyện thi vì để học tốt tiếng Anh thì cần phải đầu tư thời gian dài hơi, có thể ví von như “mưa dầm thấm lâu” chứ không thể nhồi nhét trong một thời gian ngắn được.
 
Trung bình, đối với học viên có trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian để chuẩn bị thi và đạt điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 là khoảng 200 giờ còn nếu chưa đạt trình độ tiếng Anh trung cấp, thời gian khoảng 400 giờ học. Vì vậy, học sinh THPT nên lên kế hoạch sau khi sắp xếp được thời gian biểu và việc học vào “guồng” ngay từ lớp 11 để có thể hoàn tất kịp thời hạn. 
 
Bí quyết “chọn mặt gửi vàng” của các “cao thủ”
 
Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT) chia sẻ “Với em, để đạt được thành công, cần phải có sự đam mê vì khi người ta đã yêu thích thì làm rất tốt và kết quả cao sẽ là tất yếu. Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã giúp em có được niềm đam mê thực thụ với Anh ngữ”.
 
“Bên cạnh việc được thực hành với thầy cô, bạn bè, thu âm và nghe lại những gì mình nói, thầy cô VUS đã chia sẻ với em bí quyết “rèn luyện kỹ năng nói trước gương”. Điều này giúp mình tự điều chỉnh ánh mắt và biểu cảm khi nói. Em tiến bộ hơn rất nhiều khi thực hành thường xuyên và đã diễn đạt trôi chảy cũng như phát âm tốt hơn. Đặc biệt, em đã thể hiện rất tốt trong phần thi nói của mình nhờ vào sự bình tĩnh và tự tin đã có được khi luyện thi tại VUS” - học viên Lê Viết Hoàng Dũng (8.5 IELTS) hào hứng khoe.
 
Bí quyết giúp học sinh lớp 12 miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ
Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS luôn đạt thành tích vượt trội.
 

Còn Nguyễn Ngọc Linh Đan (8.0 điểm IELTS) cho biết “IELTS không chỉ là mục tiêu mà em cần đạt được mà nó còn là thước đo xác thực về quá trình học tập của mình. Theo em, thầy cô, bạn bè và môi trường học rất quan trọng. Tuy nhiên, ngoài môi trường học, thí sinh còn cần cả quyết tâm và nỗ lực của bản thân nữa”.
 
Trần Anh Khoa (111/120 TOEFL iBT) bổ sung rằng với kỳ thi TOEFL iBT, thí sinh cần phải giữ bình tĩnh khi đối diện với bài thi nói qua máy tính, và quan trọng là phải tập cho mình thói quen “không chuyển ngữ”, “không dịch qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt” bởi phần hỏi đáp rất nhanh, sẽ tự kết thúc khi hết thời gian, vì vậy kĩ năng nghe nói trực tiếp bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết.
 
Đoàn Quang Hưng (8.0 điểm IELTS) nhắn nhủ với các thí sinh rằng “Để đạt được điểm cao, thí sinh không chỉ cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc mà còn phải được trang bị những kỹ năng và phương pháp làm bài cũng như giữ tinh thần tập trung cao độ trong suốt thời gian thi kéo dài khoảng từ 3 đến 4 giờ.” Và khẳng định thêm “Em đã được các thầy cô VUS rèn cho sức bền này bằng cách cho làm thật nhiều bài thi mẫu, đồng thời còn hướng dẫn cho em cách để tránh các bẫy mà bài thi đặt ra.”
 
Vì sao họ chọn VUS?
 
Có 1 điểm chung của cả 5 “cao thủ” này là đã chọn Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ để “chọn mặt gửi vàng” vì VUS luôn có các lớp khác nhau dành cho học viên ở mọi trình độ tiếng Anh muốn tham dự kỳ thi quốc tế IELTS, TOEFL iBT theo nguyện vọng. “Học tại VUS, em được rèn luyện đều các kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ năng tích hợp như kỹ năng tư duy, phán đoán, phân tích v.v…” - Dũng nói.
 
Là trung tâm luyện thi TOEFL uy tín, lâu đời tại TP.HCM và trở thành“Trung tâm Ủy thác Khảo thí IELTS chính thức của Hội đồng Anh” quy mô Châu Á - Thái Bình Dương từ tháng 8/2013, VUS đã mang lại cho học viên nhiều lợi ích thiết thực khi theo học và luyện thi TOEFL iBT hay IELTS tại đây. Với đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, luyện thi IELTS và TOEFL hiệu quả, học viên VUS đã vượt qua được chính bản thân mình và đạt được những kỳ tích.
 
Theo số liệu chính thức được công bố trong đợt trao chứng chỉ quốc tế ngày 25/1/2015, có đến hơn 50% học viên VUS đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và gần 50% đạt từ 70 điểm TOEFL iBT trở lên. Đây là số điểm IELTS hay TOEFL iBT rất cao, đáp ứng được yêu cầu của bậc Đại học và Sau đại học tại nhiều trường đại học danh giá của Hoa Kỳ, Anh, Úc… Đặc biệt, VUS có những học viên đạt số điểm gần tuyệt đối như Lê Viết Hoàng Dũng, Phạm Minh Luân (8.5/9.0 điểm IELTS), Vũ Tiến Luyện, Nguyễn Hàng Phương Dung (114/120 TOEFL iBT).
 
Hiện thực hóa giấc mơ du học cùng VUS
 
Ngoài ra, với chương trình “Du học hè bất ngờ” và “Quà Tặng Liền Tay” nhân dịp đón chào năm mới 2015 của VUS (được áp dụng từ 10/03/2015 đến hết 10/05/2015), học viên còn có cơ hội trải nghiệm một chuyến du học hè tại Australia hay Singapore hoặc nhận được những món quà giá trị và ý nghĩa.
 
Bằng chất lượng vượt trội, bằng hiệu quả thực tế, VUS đã và đang tiếp sức cho giới trẻ Việt Nam trong hành trình chinh phục chứng chỉ Anh ngữ quốc tế và chạm vào ước mơ du học… Và giờ đây, ước mơ này đã trở thành hiện thực với chương trình “Du học hè bất ngờ” dành cho bạn.
 
Bí quyết giúp học sinh lớp 12 miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ
Cơ hội trúng chuyến du học hè tại Australia hay Singapore và nhận được những món quà giá trị khi luyện thi IELTS/ TOEFL iBT tại VUS.
 
Chương trình luyện thi TOEFL iBT/ IELTS tại VUS:
- Được xây dựng với sự cố vấn thiết kế và hỗ trợ chuyên môn bởi đối tác chiến lược của VUS là CUNY – The City University of New York – Đại học công lập lớn thứ 3 Hoa Kỳ
- Đội ngũ giáo viên luyện thi giàu kinh nghiệm, được tập huấn thường xuyên
- Tập trung phát triển chuyên sâu các chiến thuật làm bài thi và 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết trong khuôn khổ bài thi, nhiều bài thi mẫu cập nhật giúp học viên tự tin trước kỳ thi chính thức.
 
 

Đăng ký luyện thi IELTS tại VUS, học viên được nhận gói ưu đãi đặc biệt:
- Được chuyên gia hướng dẫn phương pháp & bí quyết đạt điểm số cao
- Miễn phí tài liệu thông tin IELTS bổ ích
- Được sử dụng phòng LAB tại các cơ sở của VUS
- Miễn phí 30 giờ học luyện thi IELTS Online
- Trải nghiệm một kỳ thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí.
 
Nguồn thông tin: http://dantri.com.vn/
 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
08:35 ICT Thứ tư, 21/02/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2647704

::Tra cứu Lớp 10