Hà Nội có 32 học sinh được miễn thi THPT quốc gia

Thứ hai - 04/05/2015 22:32
(HNM) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 26-4 cho biết, vừa nhận được thông báo của Bộ GD-ĐT về danh sách học sinh (HS) được miễn tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Đây là những HS lớp 12 đã tham dự kỳ thi chọn HS vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015 ở các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học và tin học.

Theo danh sách này, toàn quốc có 143 HS thuộc diện được miễn thi, trong đó Hà Nội có 32 HS đến từ Trường chuyên ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội; khối THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An.

Theo quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ (cùng ban hành ngày 26-2-2015) của Bộ GD-ĐT, những HS lớp 12 tham dự kỳ thi chọn HS vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế được hưởng chính sách miễn thi các môn của kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.