Cần đảm bảo công bằng cho thí sinh

Trong khi kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề với bao điều mới mẻ và cả băn khoăn, lo lắng, thì câu chuyện tuyển thẳng, xét tuyển thẳng vào một số trường đại học (ĐH) danh tiếng lại được xới lên với bao điều đáng suy ngẫm. Một số trường ĐH dự kiến không tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhì, ba quốc gia đã khiến cả học sinh và phụ huynh cùng sốc.

Những điểm mới quan trọng trong thi THPT quốc gia

Trong Quy chế thi THPT Quốc gia mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành có nhiều điểm mới quan trọng, thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh những điều đáng tiếc xảy ra như tổ chức đăng ký dự thi, thời gian thi, trách nhiệm của thí sinh, điểm ưu tiên, xét tốt nghiệp…

Phân bố thí sinh đăng ký cụm thi THPT quốc gia tại Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố danh sách cụm thi các cơ sở giáo dục ĐH, hồ sơ ĐKDT và Mã đơn vị ĐKDT. Danh sách quy định cụ thể về việc nộp hồ sơ ở 8 cụm thi do ĐH chủ trì. Ngoài ra, Hà Nội cũng thành lập cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì để tạo điều kiện cho thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp.

Đề thi THPT Quốc gia 2015: Đạt 5 điểm không dễ!

Theo nhận định của nhiều giáo viên về đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, đề thi đã đảm bảo phân loại thí sinh với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Tuy nhiên, học sinh có lực học trung bình để đạt được điểm 5 sẽ hơi khó nếu không ôn tập cẩn thận.

Bộ GD&ĐT giới thiệu đề thi minh họa Kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi, Bộ Giáo dục giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo. Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đó học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

Bộ sách Hướng dẫn ôn tập kì thi THPT quốc gia năm học 2014 - 2015

Trang trước  1, 2, 3 ... 9, 10, 11