::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Nhiều thạc sĩ, cử nhân xuất sắc, giỏi nước ngoài trượt công chức Hà Nội

Thứ năm - 23/04/2015 22:40
Sở Nội Vụ Hà Nội vừa công bố danh sách kết quả kiểm tra, sát hạch tiếp nhận công chức không qua thi tuyển tại kỳ tuyển dụng công chức thành phố Hà Nội năm 2015. Theo đó, nhiều thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc, giỏi ở nước ngoài bị trượt.
Nhiều Thủ khoa tốt nghiệp đại học xuất sắc vẫn trượt công chức Hà Nội
Nhiều Thủ khoa tốt nghiệp đại học xuất sắc vẫn trượt công chức Hà Nội

 

Năm nay, Hà Nội có 63 thí sinh thuộc diện đặc cách không phải tham gia thi tuyển là những thủ khoa đại học trong nước, tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài. Tuy nhiên, các thí sinh này vẫn phải trải qua kỳ kiểm tra sát hạch bằng hình thức bài viết và phỏng vấn trực tiếp.

Sở Nội vụ Hà Nội  thông báo, căn cứ kết quả kiểm tra về điều kiện tiêu chuẩn, văn bằng chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, kết quả sát hạch về trình độ hiểu biết chung và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với thí sinh thì trong số 63 người kiểm tra, sát hạch đợt tháng 4 này có tới 30 người không đạt. Trong đó có 5 thí sinh có bằng thạc sỹ loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài với các ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kỹ thuật Hóa học, Ngữ văn...

25 thí sinh là thủ khoa, thủ khoa xuất sắc trong nước, cử nhân bằng giỏi nước ngoài không đạt ở các ngành Y Đa khoa, Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quản lý, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quan hệ quốc tế, Báo chí, Kỹ sư cơ khí…

Được biết, các thí sinh này đã trải qua kỳ sát hạch với các nội dung: Kiến thức về công vụ, công chức gồm: Khái niệm cán bộ, công chức và phân định cán bộ với công chức; Nghĩa vụ và quyền của cán bộ, công chức; Đạo đức, văn hóa giao tiếp của cán bộ, công chức; Những việc công chức không được làm.

Kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành là chức năng nhiệm vụ của cơ quan hoặc phòng chuyên môn thí sinh đăng ký dự tuyển; Kiến thức Quản lý nhà nước về lĩnh vực của phòng chuyên môn thí sinh dự đăng ký dự tuyển; Luật, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ chuyên ngành và văn bản của thành phố về lĩnh vực chuyên môn.

Vận dụng kiến thức chung và kiến thức quản lý nhà nước chuyên ngành vào thực tiễn công tác ở vị trí việc làm nếu được tiếp nhận; Kỹ năng thuyết trình, tổng hợp và soạn thảo văn bản.

Trước đó, theo thông báo của Sở Nội vụ Hà Nội, chỉ tiêu tuyển dụng công chức diện tiếp nhận không qua thi tuyển của Hà Nội trong năm 2015 là 294 người.

Kế hoạch tuyển dụng công chức của Hà Nội trong năm 2015, có tổng chỉ tiêu là 560 người, trong đó có 272 chỉ tiêu khối sở, ban, ngành và 288 chỉ tiêu khối quận huyện.

Hiện số thí sinh đăng ký dự thi tuyển dụng công chức năm 2015 của Hà Nội đến thời điểm này là 4.502. Kỳ thi công chức được tổ chức vào ngày 23/5.

Hồng Hạnh
Theo http://dantri.com.vn/

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
21:13 ICT Thứ tư, 22/05/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 517

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2742158

::Tra cứu Lớp 10