Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi sẽ yêu cầu cao dần

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với hai thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Thứ trưởng Bùi Văn Ga - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục ĐH và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục phổ thông, phát triển ngành sư phạm quanh câu chuyện “học để thi” hay “thi để học”?

Tổng kết hội thi GVDG ngành học GDTX năm học 2014-2015

Sáng 16/4, tại Trung tâm GDTX huyện Đan Phượng, ngành GD&DT Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ngành học giáo dục thường xuyên năm học 2014 – 2015. Tham dự Lễ tổng kết có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.

HÀ NỘI TRIỂN KHAI TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA

Chiều 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với 8 trường Đại học chủ trì 8 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 để triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Cuộc họp do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thầy giỏi không cần sách giáo khoa?

Sách giáo khoa mới có tính bền vững như thế nào hay đưa vào một vài năm rồi chờ thay mới, sách chú trọng phát triển đến kỹ năng tự học, tư duy cho học sinh không? Thầy giỏi không cần sách giáo khoa? >> Gần 800 tỷ đồng cho Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa >> Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sẽ có nhiều bộ sách giáo khoa

Chương trình phổ thông mới: Giao quyền tự chủ cho cơ sở

Với chương trình phổ thông mới, đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp, hình thức dạy học cộng với việc sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả. Song hành với đó là sự chủ động của học sinh trong việc tìm tòi kiến thức.

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Nhìn từ Singapore, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa hiến kế giáo dục ĐH Việt Nam

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa qua đã được trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) mời sang làm Giáo sư thỉnh giảng từ tháng 1-4/2015.

Hà Nội: Tổ chức thi THPT Quốc gia cho 110.000 thí sinh

Chiều 15/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của 8 trường ĐH tổ chức cụm thi liên tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố. Hà Nội dự kiến có khoảng trên 110.000 thí sinh của 6 tỉnh, thành phố dự thi, kể cả thí sinh tự do.

Thí sinh chỉ nên dùng 1 nguyện vọng là trúng tuyển

Một điểm quan trọng mà thí sinh tham dự xét tuyển vào ĐH,CĐ 2015 lưu ý, đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung mặc dù thí sinh có tới 16 nguyện vọng xét tuyển.

CHUNG KẾT CUỘC THI SẮC MẦU KHỐI 10 VÀ KHỐI 11- NĂM HỌC 2014/2015

Ngày 13/04/2015 tại trường THPT Việt Nam-Ba Lan đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Sắc mầu cho đoàn viên thanh niên hai khối 10&11.

Trường có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội vừa thông báo đến các trường phổ thông trên địa bàn, nếu học sinh nào nhiều lần không đội mũ bảo hiểm tới trường sẽ bị hạ hạnh kiểm, trường nào có nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm sẽ bị đánh giá thi đua.

Học sinh không đội mũ bảo hiểm có thể bị hạ hạnh kiểm

Ngoài việc bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính, những học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe mô tô còn phải chịu hình thức kỷ luật như: cảnh cáo trước toàn trường, hạ hạnh kiểm…

Công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 trên mạng

NDĐT- Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cổng thông tin Thi và tuyển sinh của Bộ.

Tổ chức ôn thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015

Số tư liệu: 1268/BGDĐT-GDTrH Ngày ban hành: 18-03-2015 Tệp đính kèm: 1268GDTrH.pdf

Lễ bế mạc ngày hội CNTT ngành GD ĐT Hà Nội lần thứ III

Sau 2 ngày tổ chức tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thu hút gần 20 nghìn lượt người tham gia, Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ III đã bế mạc sáng ngày 1/4. Ngày hội CNTT năm 2015 được đánh giá thành công hơn cả về quy mô và chất lượng so với hai lần tổ chức trước đó.

Trang trước  1, 2, 3 ... 9, 10, 11
18:28 ICT Thứ sáu, 29/03/2024