::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Học sinh không đội mũ bảo hiểm có thể bị hạ hạnh kiểm

Thứ năm - 09/04/2015 23:08
Ngoài việc bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính, những học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe mô tô còn phải chịu hình thức kỷ luật như: cảnh cáo trước toàn trường, hạ hạnh kiểm…

Ảnh minh họa

Học sinh đi học bằng xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm được CSGT nhắc nhở vào sáng 9/4. Ảnh nguồn: Vietnamnet.


Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, để nâng cao ý thức thực hiện Luật Giao thông đường bộ của phụ huynh và học sinh, Sở đã yêu cầu các trường nghiêm túc nhắc nhở, đôn đốc học sinh và sẽ nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của ngành Giáo dục và Đào tạo đối với các học sinh vi phạm luật giao thông. 

Từ ngày mai (10/4), Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội ra quân xử lý học sinh, phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi đi hoặc ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô đến trường. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với bên CSGT để thực hiện việc này. Theo đó, ngoài bị CSGT xử phạt, các trường hợp vi phạm còn bị các tổ công tác gửi thông báo về Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GT&ĐT Hà Nội cho biết, hiện kế hoạch phối hợp thực hiện nghiêm quy định về đội MBH đã được Sở thông báo đến tất cả các trường học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. 

Việc kiểm tra liên ngành đã bắt đầu thực hiện từ ngày 2/4. Đoàn kiểm tra đã giám sát, nhắc nhở tại những điểm trường tiểu học, THCS, THPT của 9 quận nội thành Hà Nội. Khi thấy phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con hoặc bản thân không đội mũ bảo hiểm, thành viên đoàn tập trung các bậc phụ huynh và học sinh này lại, chờ đến khi giờ học bắt đầu mới nhắc nhở, yêu cầu viết cam kết, nếu tái phạm sẽ chịu xử phạt. Sau ngày 10/4, Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia các đoàn kiểm tra. 

Về việc xử lý các học sinh vi phạm, sau khi có thông báo từ CSGT, Sở GD&ĐT đã đưa ra các hình thức xử lý tiếp. Cụ thể: vi phạm lần 1 nhắc nhở công khai tại trường và thông báo cho gia đình; vi phạm lần 2 làm kiểm điểm có chữ ký của gia đình; vi phạm các lần tiếp theo, tùy mức độ vi phạm sẽ hạ hạnh kiểm từ trung bình đến yếu. 

Để tạo điều kiện cho học sinh, phụ huynh chấp hành đội mũ bảo hiểm cùng với yêu cầu thực hiện tốt kế hoạch trên, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các trường bố trí các địa kiểm, không gian có thể để học sinh có nơi treo, giữ mũ bảo hiểm khi đội đến trường. 

Hiện theo luật quy định, với hành vi không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe gắn máy, xe mô tô không đúng quy cách, học sinh, phụ huynh sẽ bị xử phạt mức trung bình từ 100 đến 200 nghìn đồng/lần vi phạm. Với học sinh các trường phổ thông trực tiếp vi phạm còn bị cảnh sát giao thông gửi thông báo đến Sở GD&ĐT để xử lý tiếp.

 

 

Thuỳ Minh
Nguồn VnMedia.vn 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn click vào hình sao để cho điểm bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
14:45 ICT Thứ ba, 27/02/2024

::Thành viên

::Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào?

Đẹp

Bình thường

Không đẹp

Ý kiến khác

::Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 515

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2653132

::Tra cứu Lớp 10