PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Chủ nhật - 19/04/2015 21:40
Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.
Công ty TNHH Hợp tác Giáo dục Anh quốc (BEP) được thành lập từ bộ phận liên kết trường học thuộc tổ chức GD&ĐT Apollo Việt Nam, một công ty giáo dục 100% vốn đầu tư của Anh nhằm mang tới các trường học của Việt Nam chương trình và phương pháp giảng dạy tiếng Anh tiên tiến nhất. Mục tiêu của BEP là giúp các trường phát triển song ngữ thông qua việc đào tạo và cấp các chứng chỉ của hệ thống giáo dục Anh quốc, đồng thời cung cấp các dịch vụ hỗ trợ giáo dục liên quan. Tính đến năm học 2014 – 2015, BEP đã có 20 trường học đối tác, từ mẫu giáo đến cấp THPT.
DSC_0016.JPG

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, BEP đã tổng kết quá trình thí điểm 1 năm chương trình tiếng Anh tăng cường tại các trường học của Thủ đô, đồng thời giới thiệu phương pháp giảng dạy và học tập môn tiếng Anh theo phương thức cá nhân hóa, giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tiếng Anh trong nước và quốc tế. Giá trị cốt lõi trong các phương pháp giảng dạy của BEP là lấy học sinh làm trung tâm của quá trình dạy và học. Trong phương pháp này, những trải nghiệm và nguyện vọng của người học sẽ quyết định tới việc dạy và học. Cá nhân hóa quá trình học tập là sự điều chỉnh môi trường sư phạm, chương trình giảng dạy và môi trường học tập sao cho thực sự phù hợp với học viên và vì học viên, nhằm giúp học viên tiến bộ cũng như giúp họ khai phá, phát triển đầy đủ năng lực, tiềm năng.
Bà Christine Ozden, Tổng Giám đốc điều hành của BEP chia sẻ: "Sự thành công của học sinh là một trong những cam kết của BEP trong việc cung cấp các dịch vụ giáo dục cho các trường đối tác. Để tạo nên thành công đó, chúng tôi phát triển năng lực giáo viên của BEP và giáo viên của các trường học đối tác. Các chương trình giảng dạy và học tập của BEP vẫn sẽ bám sát chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT Việt Nam, đáp ứng chính xác đầy đủ nhu cầu của các trường đối tác."
DSC_0031.JPG

Đại diện lãnh đạo của BEP và Sở GD&ĐT Hà Nội trao học bổng cho giáo viên Hà Nội
Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài, Sở GD&ĐT Hà Nội Bùi Thị Minh Nga nhận định: Để phát triển công tác dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường theo mục tiêu và tiến độ của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ giáo viên ngoại ngữ trong các nhà trường. Các trường học của Hà Nội đã mở rộng liên kết giảng dạy ngoại ngữ với sự tham gia của giáo viên nước ngoài, theo chương trình nước ngoài và mô hình song ngữ quốc tế. Công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh quốc BEP và Tổ chức giáo dục Apollo đã có nhiều đóng góp cả về vật chất và tinh thần cho các hoạt động của ngành giáo dục Thủ đô trong nhiều năm qua như chương trình English Festival cho học sinh THPT, Olympic tiếng Anh cho học sinh THPT, đào tạo giáo viên tiếng Anh trong Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020…
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever nhấn mạnh: Giáo dục và đào tạo là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ giữa hai nước Anh quốc và Việt Nam. Hoạt động tích cực của công ty BEP sẽ giúp hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. BEP mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và tiên tiến nhất, đồng thời đóng góp quan trọng trong việc phát triển năng lực giáo viên trong đào tạo và giảng dạy. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với BEP sẽ góp phần mang đến nhiều thành công hơn nữa cho giáo viên và học sinh Việt Nam trong việc dạy và học tiếng Anh.
Tại buổi lễ sáng nay, công ty TNHH hợp tác giáo dục Anh quốc đã trao các suất học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc và giáo viên tiếng Anh có nhiều đóng góp cho chương trình tiếng Anh của BEP tại các trường năm học 2014 – 2015 với tổng trị giá là 680 triệu đồng.

Tác giả: Vũ ToànNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Từ khóa: hà nội