::Danh mục

::Tin mới

Trang nhất » Tin Tức

Kỳ thi THPT Quốc gia: Các trường quyết tâm vào cuộc

Thời điểm này, các trường THPT trên cả nước đang thể hiện sự quyết tâm vào cuộc ngày càng cao cho Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Thực hiện kế hoạch số của UBND thành phố Hà Nội về phổ biến giáo dục pháp luật năm 2015 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 4142/KH-SGD ngày 06 tháng 03 năm 2015 về việc tổ chức Hội thi tiểu phẩm trong giáo viên và học sinh năm học 2014 – 2015 với chủ đề “Chung tay phòng chống tham nhũng”

Trường Ams rộn rã trong "ngày thầy trò"

Các bạn học sinh khối 12 và các thầy cô của trường Hà Nội - Amsterdam đã có một “Ngày thầy trò” vô cùng ý nghĩa và sôi động hôm 22/4.

ĐỀ TOÁN MẪU KHỐI 11

Các em học sinh khối 11 tham khảo dạng đề mẫu.

Thi THPT quốc gia: Kỹ năng ôn tập 3 môn thi bắt buộc

Học sinh lớp 12 bắt đầu giai đoạn ôn tập kiến thức 3 môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, tiếng Anh cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Teen Hà Nội thi ăn dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung

Nửa tấn dưa hấu mua ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi được sử dụng trong cuộc thi ăn dưa hấu độc đáo thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Các Sở Giáo dục lo đề thi khó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT không cao

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chủ trì hội nghị với lãnh đạo Sở GD-ĐT các tỉnh thành phía Nam, các trường ĐH chủ trì cụm thi quốc gia và địa phương về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Lời tâm sự của Hiệu trưởng khiến nhiều học trò xúc động

Sáng 18/4, Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tổ chức chương trình ngoại khóa nhằm tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm và thực hiện an toàn giao thông cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khiến nhiều học trò xúc động.

Bài học đạo đức không ở đâu xa

Nhiều người thầy đang nỗ lực tìm cách đưa bài học đạo đức khô khan thành những cuộc trò chuyện xúc động, thân tình và thấm sâu vào tâm trí học trò.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Đề thi sẽ yêu cầu cao dần

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với hai thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Thứ trưởng Bùi Văn Ga - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục ĐH và Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - chịu trách nhiệm quản lý về giáo dục phổ thông, phát triển ngành sư phạm quanh câu chuyện “học để thi” hay “thi để học”?

Tổng kết hội thi GVDG ngành học GDTX năm học 2014-2015

Sáng 16/4, tại Trung tâm GDTX huyện Đan Phượng, ngành GD&DT Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố ngành học giáo dục thường xuyên năm học 2014 – 2015. Tham dự Lễ tổng kết có PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾNG ANH MỚI GIÚP HỌC SINH ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Sáng 17/4, công ty TNHH Hợp tác giáo dục Anh quốc (BEP) đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai trương hoạt động chính thức của BEP tại Hà Nội với sự tham dự của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam Giles Lever và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi lễ, BEP đã giới thiệu phương pháp dạy học tiếng Anh mới giúp học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi, đồng thời trao học bổng cho giáo viên và học sinh Hà Nội.

HÀ NỘI TRIỂN KHAI TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA

Chiều 15/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp với 8 trường Đại học chủ trì 8 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 để triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi. Cuộc họp do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chủ trì với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các trường: ĐH Bách Khoa, ĐH Thủy Lợi, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Công nghiệp, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Nữ CĐV "Quỷ đỏ" MU xinh đẹp gây “sốt” trên sóng truyền hình

Được mời tham gia chương trình bình luận trước trận đấu giữa Man United và Man City cuối tuần qua, Tú Linh tỏa sáng bởi vẻ đẹp hút mắt.

Chương trình phổ thông mới: Giao quyền tự chủ cho cơ sở

Với chương trình phổ thông mới, đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp, hình thức dạy học cộng với việc sử dụng phương tiện dạy học hiệu quả. Song hành với đó là sự chủ động của học sinh trong việc tìm tòi kiến thức.

Mất chứng minh thư có được dự thi THPT quốc gia?

Những thắc mắc về việc làm hồ sơ đăng ký dự thi, chọn tổ hợp môn thi thế nào, hồ sơ có đúng quy định hay không.. dồn dập gửi về Ban tư vấn tuyển sinh trong vài ngày trở lại đây.

Phía sau nỗi buồn ngồi nhầm lớp

Câu chuyện học sinh lớp 7 không viết nổi tên mình ở tỉnh Quảng Trị đã được Bộ GD&ĐT xác minh và khẳng định là đúng sự thật. Sai sót đã rõ, nhưng những ai từng sống hay công tác ở vùng cao, hiểu rõ sự gian khó của việc vận động trẻ đến trường đúng độ tuổi và đều đặn mỗi ngày thì ít nhiều sẽ có cái nhìn cảm thông hơn…

Nhìn từ Singapore, GS. KTS Võ Trọng Nghĩa hiến kế giáo dục ĐH Việt Nam

Với hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín, kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa vừa qua đã được trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) mời sang làm Giáo sư thỉnh giảng từ tháng 1-4/2015.

Xuất hiện thí sinh 59 tuổi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia

Trong số đông thí sinh tự do đến cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nộp hồ sơ dự kỳ thi THPT quốc gia 2015, có một thí sinh khá đặc biệt vì đã 59 tuổi. Thí sinh này chuẩn bị nghỉ hưu nhưng vẫn đăng ký thi để lấy kết quả dự tuyển vào đại học.

Hà Nội: Tổ chức thi THPT Quốc gia cho 110.000 thí sinh

Chiều 15/4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo của 8 trường ĐH tổ chức cụm thi liên tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn thành phố. Hà Nội dự kiến có khoảng trên 110.000 thí sinh của 6 tỉnh, thành phố dự thi, kể cả thí sinh tự do.